HOA VIEN BEER BREWING

HOA VIEN BEER BREWING

The first Craft brewery restaurant in Vietnam would like to welcome you, the beer at our restaurant is brewed using traditional technology of the Pilsen region - Czech Republic. Compared to other common beers, the beer you are enjoying at our restaurant has many distinct differences, because it is brewed with a technological process that has been recognized and honored around the world. The most characteristic difference of this type of beer is: the beer is produced without any filtering or pasterizing process and absolutely without any additives or chemicals and this is the traditional brewing method as the same way has been brewed at the brewery of the city of Pilsen - Czech Republic since the 19th century. Unfiltered beer contains a lot of albumin and many B complex vitamins.

The beer you are enjoying at our restaurant is brewed from the highest quality imported ingredients from the Czech Republic such as Bohemian barley, Saaz hops, yeast, and specially treated water for its quality to be close to the quality of water sources in the Pilsen region, experienced Brewmaster from the Czech Republic are responsible for brewing on an equipment line 100% imported from the Czech Republic.
Our main goal is not only to produce delicious fresh beer, but we want to give you the opportunity to witness firsthand the very traditional and highly artistic beer brewing process of the Czech Republic, one of the greatest prides of Czech nation.
Why is the taste of beer brewed at microbreweries around the world increasingly popular and growing? Because the beer you are drinking at our restaurant is 100% fresh and has not gone through any chemical treatment or temperature processing stages. Moreover, with small output, we are especially concerned about focusing on keeping quality consistency unlike industrial breweries that use these filtration and treatment at the final stage of the beer production just for the purpose of extending the beer's shelf life. kept longer, for that reason it certainly reduces the original quality and nutrition of the beer.

At our place, the beer brewing plan is adjusted according to the restaurant's consumption. Therefore, the beer is always fresh, always fermented and aged thoroughly for the right time. You can be completely assured! 
Why We Never Have promotional campaigns.
Wishing you good health, Cheer!

Tomas Hub
HOA VIEN CRAFT BREWERY
 
QUY TRÌNH NẤU BIA
Nguyên liệu:
Để nấu được dòng bia Pilsner người ta sử dụng 4 loại nguyên liệu đó là: lúa mạch, hoa
bia, men và nước.
1. Lúa mạch: Thu hoạch về và được kích cho nảy mầm và sấy khô, đây là thành
phần chính cung cấp dịch đường, chất albumin và một số chất khác.
 
2. Hoa bia : Hoa bia được cho vào trong quá trình nấu dịch đường, và trải qua ba
giai đoạn với tỷ lệ 350g/hL để đạt được độ IBU là 40. Lần thứ nhất, được thêm
vào trước khi sôi; lần thứ hai, trước khi ngừng sôi 80 phút và lần cuối cùng
khoảng 25 phút trước khi ngừng sôi. Hoa bia hảo hạng được trồng ở gần Žatec,
thuộc vùng Bohemia (SAAZ), mang đến vị đắng nhẹ và có tác dụng ổn định
lượng bọt bia thành phẩm.
 
 
3. Men: Là một nguyên liệu quan trọng không thể thiếu để tạo cồn etylic (C 2 H 5 OH)
và oxit carbon (CO 2 ) trong quá trình chuyển hóa dịch đường.
 
4. Nước: Là một trong những nguyên liệu chính, chiếm 80-89% trọng lượng bia
thành phẩm. Thành phần hóa học của nước ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ quá
trình, kỹ thuật sản xuất bia và đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến đặc điểm, tính
chất, chất lượng bia thành phẩm.
 
Các giai đoạn:
1.  Xay lúa mạch và nấu dịch đường:
      Trước khi bắt đầu sản xuất dịch đường nhất thiết phải nghiền lúa mạch để tạo sự
trợ giúp của enzyme tốt hơn. Chính vì lý do đó, khi xay sao cho vỏ của lúa mạch không
bị  bể vỡ hoàn toàn để nó có tác dụng lọc trong các công đoạn sau. Để làm được việc
này nhất thiết phải chọn lựa loại máy xay đặc chủng, loại máy xay này sẽ nghiền vỡ hạt
lúa mạch nhưng không làm vỏ bị tách rời.
      Công đoạn đầu tiên của quá trình nấu bia được thực hiện trong bồn nấu, mục đích
chính của tất cả các thao tác trong bồn nấu là nhằm tạo ra được dịch đường. Trong quá
trình chuẩn bị này với sự trợ giúp một cách tự nhiên của các enzyme dịch đường sẽ
được hình thành từ sự phân hủy hòa vào dung dịch nấu. Quá trình này người ta gọi là
quá trình đường hóa trong môi trường nhiệt độ thay đổi. Dòng mật (dịch đường) tách
ra khỏi những phần còn lại của lúa mạch và được nấu chung với hublong làm cho bia
có vị đắng êm dịu và  tạo hương thơm.
         Khi quá trình tạo dịch đường kết thúc dịch đường sẽ được nấu sôi một thời
gian cùng hoa bia (tùy  theo công nghệ). Toàn bộ giai đoạn nêu trên được thực hiện
trong bồn nấu và kéo dài trong khoảng từ 8 đến 10 tiếng tùy theo công nghệ mà
chuyên gia đã lựa chọn từ trước.
 
2.  Làm lạnh nhanh dịch đường và len men:
      Dịch đường còn nóng được bơm vào bồn tiếp theo, gọi là bồn khuấy lắng. Tại bồn
này các chất cặn bã còn lại từ công đoạn trước trong dịch đường sẽ lắng đọng xuống
dưới, tiếp theo dịch đường sẽ được bơm qua máy làm lạnh nhanh, nhiệt độ của dịch
đường sau khi làm lạnh sẽ từ 8 đến 10 0 C. Dịch đường sẽ được bơm sang bồn lên men
và tại đây người ta thường bổ sung thêm men bia với tỷ lệ từ 0,5 đến 1 lít men trên
100 lít dịch đường và bắt đầu quá trình len men quan trọng nhất của bia, trong quá
trình này men sẽ chuyển hóa đường thành ethanol và CO 2  đồng thời một loạt chất khác
xuất hiện như ester, aldehyd, cồn có nồng độ cao…
    
Chúng có những tác động cụ thể để tạo lên vị ngon của bia, quá trình lên men bia
được thực hiện trong môi trường có nhiệt độ từ 9 đến 12 0 C và kéo dài từ 8 đến 10
ngày, quá trình lên men bia sẽ sản sinh ra nhiệt độ cho nên nhất thiết người ta giải
nhiệt cho các bồn lên men này tiếp theo người ta bơm bia non này sang bồn ủ được
đặt cố định trong kho lạnh bắt đầu của giai đoạn ủ.
 
3. Giai đoạn ủ bia:
     Giai đoạn này sẽ diễn ra trong các bồn ủ, trong các bồn ủ này các chất cặn và men
còn dư thừa sẽ lắng đọng xuống đáy bồn và lúc này bia chứa đầy khí CO 2  tự nhiên. Giai
đoạn này được thực hiện trong môi trường nhiệt độ từ 0 đến 2 0 C và thường thường
sẽ  kéo dài từ 6 đến 8 tuần. Lúc này bia đã chín hoàn toàn và vị ngon của bia đã đạt
đến mức cao nhất. Như vậy quy trình sản xuất bia từ lúc bắt đầu nấu cho đến khi ra
thành phẩm kéo dài tối thiểu là  45 ngày. Trong công đoạn cuối cùng này người ta có
thể tiến hành tiếp giai đoạn lọc và hấp bia thành phẩm rồi đóng chai.
     Tại Hoa Viên chúng tôi không thực hiện giai đoạn này mà bơm trực tiếp vào các bồn
chứa bia thành phẩm được giữ ở nhiệt độ 5°C và từ đó bơm trực tiếp vào ly cho người
thực khách.
 
     Không gì hơn là được “mắt thầy, tai nghe, miệng nếm”. Kính mời quý khách đến
thăm nhà hàng của chúng tôi. Chuyên gia nấu bia của Hoa Viên sẽ hướng dẫn quý
khách tham quan toàn bộ quy trình nấu bia rất độc đáo và thú vị.

Chia sẻ