Tủ ủ thịt bò Dry - Ager

Tủ ủ thịt bò Dry - Ager

Tủ ủ thịt bò Dry - Ager

Nhà hàng Hoa Viên đã đầu tư một hệ thống thiết bị tủ ủ thịt tân tiến, thế hệ mới nhất, được sáng chế và sản xuất tại Đức. Với cơ chế điều khiển thông minh luôn giữ được trạng thái vi khí hậu lý tưởng nhất cho quá trình ủ thịt ngay cả khi có những thay đổi lớn về nhiệt độ bên ngoài. Thiết bị được lắp đặt hệ thống khử trùng độc quyền toàn cầu của hãng, vi khuẩn và vi trùng không có cơ hội tiếp xúc trong suốt quá trình ủ thịt. Khách hàng có thể đến xem trực tiếp và tự chọn miếng thịt họ muốn, tận mắt nhìn và cảm nhận quá trình ủ thịt bò và cả lúc chế biến nướng thịt bằng than hoa trên hệ thống lò nướng 5 sao được nhập khẩu từ Châu Âu. Hoa Viên tin tưởng quý khách sẽ có những trải nghiệm độc đáo, ấn tượng và đáng nhớ.

Thịt bò ủ là gì?

Phương pháp để thịt thật lâu này còn gọi là "Thịt ngủ đông" hay "thịt ủ khô" (Dry Aged Beef) để giúp thịt bò thêm đậm đà, tăng độ ngọt và mềm. Công đoạn ủ mất khá nhiều thời gian, cùng với sự đầu tư về công nghệ và thiết bị ủ khá tốn kém. Phương pháp này sẽ làm thịt mất đi một phần nước trong suốt quá trình ủ, sau một vài tháng thịt sẽ bị ngót đi 15 - 30% trọng lượng tùy vào thời gian ủ. Chưa kể đến, khi phục vụ thực khách, đầu bếp sẽ phải cắt bỏ đi lớp thịt đen khô bên ngoài vì cơ bản đó là lớp vỏ hoàn hảo bảo vệ cả khối thịt được ủ qua suốt thời gian dài. Vì thế phần thịt mà bạn thưởng thức chính là những gì tinh hoa và mềm ngọt nhất, đậm đà nhất của miếng thịt ấy.

Thịt bò ủ được làm như thế nào?

 Ủ thịt bò là một trong những kỹ thuật truyền thống lâu đời, để cho ra miếng thịt bò ngon nhất có thể. Toàn bộ miếng thịt được treo lên  trong 1 thiết bị đặt biệt, nơi chúng được bảo quản với nhiệt độ và độ ẩm ổn định, chất lượng không khí sạch tối ưu và luôn luân chuyển. Tương tự nguyên lý làm rượu vang hay nước mắm, việc kiểm soát môi trường ủ phải triệt tiêu vi khuẩn xấu có thể gây hư thịt, trong khi tăng cường lợi khuẩn giúp thịt ngon hơn và tốt cho sức khỏe. Thịt bò được ủ qua thời gian, sẽ cho chúng ta một mùi thơm tinh tế, độc đáo với hương vị đậm đà và chất thịt mềm ngọt khó quên mà không món thịt nào có thể sánh được. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thịt bò ủ được xem là "Vua của các loại thịt" được những người sành ăn luôn nhớ tới và mong muốn được thưởng thức.