Những lý do để đến thành phố Praha xinh đẹp

Những lý do để đến thành phố Praha xinh đẹp

Praha, thủ đô Czech, không chỉ là trung tâm quyền lực của nước này mà còn ẩn chứa nhiều nét quyến rũ và hấp dẫn ở góc độ lịch sử, kiến trúc, văn hóa và ẩm thực.

Hãy khám phá những lâu đài tuyệt đẹp, các bảo tàng ấn tượng và thưởng thức nhiều điều thú vị khi tới thành phố Prague.

1. Lâu đài Praha

Đây là một trong những lâu đài lớn nhất trên thế giới nằm trọn vẹn trên ngọn đồi nhìn về thành phố bên dưới. Bên trong lâu đài gồm nhiều công trình kiến trúc riêng biệt được xây dựng với nhiều chức năng. Nổi bật nhất là Vladislav Hall thuộc khu Cung điện Hoàng Gia cổ. Đây là sảnh dùng cho các buổi dạ yến với phần mái trần khiến bất cứ du khách nào cũng phải ngỡ ngàng trong lần đầu tiên ngắm nhìn.

2. “Lối đi vàng”

Bên trong khu quần thể lâu đài có một lối đi khá nhỏ hẹp nơi những ngôi nhà đã được tu sửa nhằm mang đến cái nhìn sinh động nhất cho du khách về một thời sôi động. Bạn sẽ thấy các quán rượu, vài vị chiêm tinh học, cửa hàng rèn và phòng khách đang chiếu bộ phim sinh động diễn tả cuộc sống trước đây trong lâu đài. Đây cũng là một nơi mua sắm đồ lưu niệm lý tưởng như kính vẽ màu trang trí, sách cũ, đồ gốm và đồ chơi bằng gỗ.

3. Franz Kafka

Trên “Lối đi vàng” có một căn nhà từng là nơi sinh sống của tác giả nổi tiếng Franz Kafka. Nhưng để tìm hiểu những góc nhìn đầy nhạy cảm của ông về bộ máy quan liêu trong chính quyền và nỗi khổ đau của dân chúng là tại bảo tàng Kafka, bạn sẽ phải dành một chút thời gian (nhưng xứng đáng) để cảm nhận bên cạnh việc ngắm nhìn các hiện vật và tài liệu.

4. David Cerny

Phía ngoài bảo tàng Kafka trưng bày khá nhiều tác phẩm nghệ thuật thu hút mọi người dừng lại để chụp ảnh như hình hai người đàn ông vô tư “giải phóng cơ thể” trên chiếc hồ hình đất nước Czech. Đây chỉ là một trong số nhiều tác phẩm điêu khắc và sắp đặt có phần khác thường của nghệ sỹ David Cerny tại Prague như người cưỡi bò treo ngược hay người đàn ông nắm một tay lơ lửng trên cột cao trong khu phố cổ thuộc đường Husova.

Khu vực nằm dưới bóng lâu đài Prague bên bờ Tây của dòng sông Vltava mang nét duyên dáng đến ngất ngây dù cho có khá nhiều du khách cùng tề tựu về một lục. Mala Strana tọa lạc những cung điện xa hoa, nhà thờ nguy nga và con đường rải sỏi cuội với các quán bar và nhà hàng hảo hạng mà bạn dễ dàng tìm thấy trong các hầm rượu kiểu trung cổ.5. Khu Mala Strana

5. Khu Mala Strana

 

Khu vực nằm dưới bóng lâu đài Praha bên bờ Tây của dòng sông Vltava mang nét duyên dáng đến ngất ngây dù cho có khá nhiều du khách cùng tề tựu về một lúc. Mala Strana là nơi  tọa lạc những cung điện xa hoa, nhà thờ nguy nga và con đường rải sỏi cuội với các quán bar và nhà hàng hảo hạng nơi mà bạn dễ dàng tìm thấy các hầm rượu kiểu trung cổ.

6. Các công trình kiến trúc  

Praha không chỉ là thủ đô hành chính của đất nước mà còn là nơi tập trung những công trình kiến trúc mang phong cách của nhiều thời đại. Nhà thờ Thánh Vitus theo trường phái gothic bên cạnh nhà thờ thánh George kiểu La Mã bên trong lâu đài Praha. Ngoài ra bạn sẽ còn thấy đâu đó bóng dáng của nhà hát kiểu tân cổ điển, nhà thờ kiểu baroque, các ngôi nhà kiểu Phục Hưng trong các khu phố cổ. Tất nhiên là không thể thiếu các khối kiến trúc hiện đại như tòa nhà Dancing Building với hình dáng như bị bóp méo khá kỳ lạ do Frank Gehry thiết kế nằm đối diện cầu Jirasek.