Châu Á là khu vực tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới

Châu Á là khu vực tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới

Thống kê năm 2011 từ Euromonitor cho biết, Châu Á đang là khu vực dẫn đầu thế giới về lượng tiêu thụ bia với 64 tỷ lít, tiếp theo là Châu Mỹ (57 tỷ lít) và Châu Âu (51 tỷ lít). Nhưng nếu xét về sức uống đầu người thì Châu Á vẫn chưa thể là đối thủ xứng tầm với các cư dân trưởng thành tại Châu Âu.

Một số thông tin từ kết quả khảo sát:

CH Czech đứng đầu thế giới về tỉ lệ bia tiêu thụ trên đầu người với 174 lít (306 lon)/người/năm, xếp sau là Ireland (148 lít/người/năm) và Áo (123 lít/người/năm).

Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu Châu Á về tỉ lệ bia tiêu thụ trên đầu người với 64 lít/người/năm - Xếp thứ 41 thế giới.

Dự đoán lượng bia tiêu thụ tại Châu Á sẽ đạt mức tăng trưởng 4,8% hằng năm, trong đó Việt Nam, Lào, Campuchia được xem là những thị trường tiềm năng nhất với mức tăng trưởng dự kiến lên đến 9%. (Giai đoạn 2011 - 2016)

Trung Quốc là lò sản xuất bia lớn nhất thế giới với 44 tỷ lít, tiếp theo là Mỹ (23 tỷ lít) và Brazil (12 tỷ lít).

Không phải quốc gia Châu Á nào cũng cảm thấy phấn khởi với các thông số trên - tiêu biểu là Singapore. Chính phủ nước này luôn đánh thuế rất cao các mặt hàng rượu, bia; đồng thời áp dụng mức phạt 1000 Đô la Mỹ kèm theo 1 tháng tù giam đối với các trường hợp say xỉn nơi công cộng.

Bia đã được các công dân thành Babylone chế biến từ 8.000 năm trước công nguyên. Khoảng 2.000 năm sau, người Ai Cập cũng biết cách lên men bia và chứa trong những bình lớn. Bia quả đúng là loại đồ uống có rất nhiều hữu ích và tác dụng tốt đối với sức khỏe (Giảm nguy cơ đột nguy và tránh bệnh tim mạch, tăng cholesterol có lợi, tham gia vào quá trình tạo haemoglobin, giảm nguy cơ mắc sỏi thận, giúp cho xương chắc khỏe, làm đẹp da...) nhưng nó chỉ được phát huy nếu như bạn biết thu nạp chúng một cách điều độ và có kiểm soát.

 

Chia sẻ